Hội thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2014, tại Nhà Đa năng trường Phổ DTNT THCS huyện, Phòng GD&ĐT Lạc Sơn tổ chức Hội thi “Bé khỏe măng non” năm học 2013 - 2014. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Bùi Văn Lịnh - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng LĐTB&XH, Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo.

(Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng BTC khai mạc Hội thi)

Tham gia Hội thi có 9 đội là các trường Mầm non: Hoa Hồng, Văn Nghĩa, Liên Vũ, Xuất Hóa, Thượng Cốc, Ngọc Sơn, Nhân Nghĩa, Tân Mỹ và Vũ Lâm. Đây là những đội tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn từ 29 trường MN trong huyện thông qua Hội thi “Bé khỏe măng non” cấp vùng về tham gia Hội thi cấp huyện.

Hội thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đặc biệt là tăng cường phát triển thể chất cho trẻ độ tuổi mầm non. Thông qua Hội thi, giúp trẻ nhận thức sâu hơn về bản thân; về nhà trường, tăng cường khả năng vận động tinh, vận động thô, phát triển khả năng vận động, khả năng xử lý các tình huống thường gặp trong cuộc sống. Nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng, của phụ huynh và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, nhằm thay đổi nhận thức về chương trình GDMN, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN trong các nhà trường.

Để có được thành công của  Hội thi,  Hội thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo động viên của các cấp, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện. Sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, gia đình của các cháu. Sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị trường, sự tâm huyết của các cô giáo, những huấn luyện viên đã lựa chọn những bài tập, tích cực hướng dẫn, luyện tập cho các đội chơi để đem đến cho Hội thi những màn biểu diễn hết sức ngộ nghĩnh đáng yêu.

Trong không khí vui tươi, sôi nổi của các phần thi với sự thể hiện  khéo léo, tài năng của các đội chơi, tạo cơ hội để các cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn và chất lượng nuôi dạy trẻ.

Hội thi đã được chứng kiến những màn biểu diễn đặc sắc, thể hiện tính chuyên môn cao, được tập luyện, chuẩn bị kỹ càng, công phu như:  Trường mầm non Thượng Cốc, Văn Nghĩa, Vũ Lâm... với những bộ trang phục đẹp mắt, như trường Mầm non Văn Nghĩa, Thượng Cốc, Xuất Hóa.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất thuộc về Trường mầm non Thượng Cốc; 02 Giải nhì: Văn Nghĩa, Vũ Lâm; 03 Giải ba: Mầm non Liên Vũ, Xuất Hóa, Tân Mỹ; 03 Giải khuyến khích: Mầm non Hoa Hồng, Nhân Nghĩa, Ngọc Sơn; Giải Đội trang phục đẹp nhất: Mầm non Văn Nghĩa; Giải Đội ấn tượng nhất: Mầm non Văn Nghĩa./.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thi:

(Một buổi họp kỹ thuật của Ban tổ chức chuẩn bị cho Hội thi, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng Ban Tổ chức chủ trì buổi họp)

(Đồng chí Bùi Văn Lịnh -  HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT và các đại biểu các cơ quan, đoàn thể huyện dự, cổ vũ Hội thi)

(Ban giám khảo Hội thi)

(Đồng chí Quách Thị Phao - Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện thừa ủy quyền của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện trao quà cho các đội tham dự Hội thi)(Các cô giáo của các trường Mầm non tham gia văn nghệ cùng với Hội thi)(Các đội tham gia Hội thi nhận quà và cờ lưu niệm của Ban tổ chức)
(Rất đông các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đã đến theo dõi và cổ vũ Hội thi)


(Đồng chí Lê Thanh Bình - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Giấy khen cho các đội đoạt giải)


(Đòng chí HOàng Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó Trưởng BTC trao Giấy khen cho các đội tham gia Hội thi đoạt giải)


Bài: Trần Thị Lê

Ảnh: Đức Sạn


Phòng GD&ĐT Lạc Sơn
18/03/2014

Nội dung khác: